Upload Image...

Acid Gamma Linolenic (GLA) là gì? Những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe tim mạch

huong dan so cuu dot quy tai nha 1

Acid Gamma Linolenic đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch. Điều này đã được nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh và hiện đang ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Acid Gamma Linolenic là gì? 

Acid Gamma Linolenic có còn được viết tắt là GLA – đây là một loại acid béo rất cần thiết cho cơ thể. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được GLA mà phải bổ sung từ bên ngoài. Hiện nay, Acid Gamma Linolenic chiết xuất từ dầu cây lưu ly được đánh giá là nguồn cung cấp GLA tinh khiết và có hoạt tính cao nhất. 

Acid Gamma Linolenic hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ

Sau khi Acid Gamma Linolenic (GLA) được hấp thụ vào cơ thể, sẽ chuyển hóa thành Dihomo-Gamma-Linolenic Acid (DGLA), các axit béo DGLA tuần hoàn sẽ được chuyển đổi thành một số chất trung gian Prostaglandin (PGE).

Sơ đồ minh họa cơ chế tác dụng của Acid Gamma Linolenic
Sơ đồ minh họa cơ chế tác dụng của Acid Gamma Linolenic

PGE được biết là có tác dụng ức chế viêm, thúc đẩy giãn mạch, hạ huyết áp, ức chế sự tăng sinh tế bào cơ trơn, ức chế kết tập tiểu cầu, giúp ngăn  hình thành cục máu đông. Nhờ đặc tính ưu việt này mà GLA hiện đang được các nhà khoa học đánh giá cao trong việc hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ do huyết khối. 

Các bạn có thể tham khảo cụ thể nghiên cứu chứng minh khoa học về tác dụng ngăn hình thành cục máu đông, giúp hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ của GLA tại đây

Tác dụng của Acid Gamma Linolenic đã được khoa học chứng minh

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của Acid Gamma Linolenic, trong đó nổi bật nhất là: 

Tăng mỡ máu “tốt” HDL-cholesterol, Giảm mỡ máu dư thừa Triglyceride

Cholesterol HDL có thể được xem là cholesterol “tốt”. Vì vậy, nồng độ cholesterol HDL càng cao thì càng tốt. Các chuyên gia cho rằng HDL hoạt động như một ‘chất dọn dẹp’, mang cholesterol LDL (mỡ máu xấu) ra khỏi động mạch và đưa trở về gan, ở đó LDL bị phá vỡ và đào thải khỏi cơ thể.

Nồng độ cholesterol HDL trong giới hạn bình thường có thể giúp phòng tránh nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Các nghiên cứu cho thấy nồng độ cholesterol HDL thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Triglyceride là loại chất béo phổ biến trong cơ thể. Triglyceride dự trữ năng lượng thừa từ chế độ ăn uống. Nồng độ triglyceride cao kết hợp với nồng độ cholesterol LDL (mỡ máu xấu) cao hoặc cholesterol HDL (mỡ máu tốt) thấp có liên quan đến sự tích tụ chất béo trong thành động mạch, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm về tác dụng lâu dài của GLA hỗ đã được M.Guivernau và cộng sự tại Khoa Y, Trường Y, Đại học Chile, Santiago thực hiện trên 12 bệnh nhân mỡ máu cao (liều 3g/ngày) trong 4 tháng. Kết quả cho thấy, việc bổ sung GLA làm giảm mức chất béo trung tính Triglyceride  trong huyết tương xuống 48% và tăng nồng độ HDL-cholesterol (mỡ máu tốt) lên 22%. 

Các bạn có thể tham khảo chứng minh khoa học về tác dụng hỗ trợ tăng nồng độ HDL-cholesterol (mỡ máu tốt) và giảm Triglyceride của GLA tại đây

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của M.Guivernau và cộng sự tại Khoa Y, đại học Chile cũng cho thấy: Sự kết tập tiểu cầu gây ra bởi nồng độ adenosine diphosphate (ADP) và epinephrine thấp, và Thromboxane B2 huyết thanh giảm 45% ở cả người và động vật sau khi bổ sung GLA với liều 3g/ngày trong 4 tháng. Thời gian chảy máu tăng 40%. Các nhà khoa học cho rằng những tác dụng này của GLA có thể góp phần bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

Chống huyết khối, ngăn ngừa đột quỵ

Nghiên cứu chứng minh khả năng chống huyết khối, giúp ngăn ngừa đột quỵ của GLA được thực hiện bởi các nhà khoa học PBA Kernoff, AL WILLIS và các cộng sự thuộc khoa Y đại học NewYork. 

Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của các tình nguyện viên, bao gồm tám người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 29-47. Tất cả đều là thành viên của đội ngũ y tế hoặc khoa học và được thông báo đầy đủ về bản chất cũng như những mối nguy hiểm có thể xảy ra của các thí nghiệm.

Từ những kết quả nghiên cứu thực nghiệm, các nhà khoa học cho rằng, DHLA (hoạt chất chuyển hóa của GLA sau khi được đưa vào cơ thể) có tác dụng ức chế tương tác giữa tiểu cầu và thành mạch, một yếu tố nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình hình thành huyết khối động mạch. Do đó, chế độ bổ sung giàu GLA cũng đã được đánh giá có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ do xơ vữa động mạch. 

Liên quan đến tác dụng ngăn hình thành cục máu đông, còn có sự thay đổi ấn tượng về khả năng cầm máu: mặc dù với liều rất nhỏ GLA đưa vào cơ thể, sau khi được chuyển hóa thành DHLA cũng có tác dụng giảm hoạt tính trung hòa heparin. Hoạt tính trung hòa heparin trong huyết tương được thấy là cao ở nhiều tình trạng huyết khối khác nhau, bao gồm bệnh tim mạch vành và huyết khối tĩnh mạch.

Tham khảo chi tiết về nghiên cứu chống huyết khối của GLA tại đây. 

Theo các nhà khoa học Nhật Bản: Khi cho 12 bệnh nhân rối loạn lipid máu và có nguy cơ đột quỵ dùng 240mg GLA trong 4 tháng, kết quả cho thấy sự kết tập tiểu cầu đã bị ức chế hơn, giúp giảm khả năng đột quỵ so với trước khi uống và so với nhóm thử nghiệm. Cùng theo dõi chia sẻ của bác sỹ Hiroshi Gouma về nghiên cứu và hiệu quả của hoạt chất GLA đối với người bệnh trong nội dung video sau đây: 

Acid Gamma Linolenic mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, hiện đã được đưa vào ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nổi bật trong đó có sản phẩm Tokyo Shinzo chứa thành phần chính Acid Gamma Linolenic được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Shiratori – đơn vị hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược tại Nhật Bản. 

Sản phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi sau tai biến, người có nguy cơ bị tai biến mạch máu não, người lưu thông khí huyết kém, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hạn chế các nguy cơ gây tai biến và đột quỵ.

Hiện nay, sản phẩm Tokyo Shinzo đã được phân phối trên toàn quốc. Khách hàng có thể đến nhà thuốc để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc liên hệ tổng đài miễn cước 1800 9255 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.